Kỹ thuật nhà nông

Good Life tổ chức hội thảo chuyên đề kỹ thuật chăm sóc chè tại Thái Nguyên

Good Life tổ chức hội thảo chuyên đề kỹ thuật chăm sóc chè tại Thái Nguyên

Từ ngày 6 đến ngày 10/10/2015 công ty phân bón Good Life  tổ chức 10 cuộc hội thảo tại 9 thành phố và huyện thị của Tỉnh Thái Nguyên. Tại các cuộc hội thảo đã giới thiệu phân bón Hữu cơ vi sinh gà Good Life và phân bón vi sinh vật Good Life cho các vùng trồng chè của Tỉnh Thái Nguyên
Sự khác biệt giữa Phân Hóa Học và Phân Hữu Cơ

Sự khác biệt giữa Phân Hóa Học và Phân Hữu Cơ

Nhằm vận động nông dân quá lệ thuộc vào phân bón hóa học chuyển hướng sang canh tác theo hướng hữu cơ bền vững, giảm thiểu tác động gây hại lên môi trường, Phanbonxanh.com sưu tầm những bài viết để thể hiện mục tiêu trên.10 Lý Do Để Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vi sinh Gà Good Life

10 Lý Do Để Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vi sinh Gà Good Life

Không thể phủ nhận vai trò của phân bón vô vơ trong cuộc cách mạng xanh của thế kỷ XX. Tuy nhiên, mặt tiêu cực của phân bón vô cơ cũng đã bộc lộ ra đối với sức khỏe và môi trường sống của con người. Bước sang đầu thế kỷ mới, vai trò của nông nghiệp hữu cơ được đề cao, và theo đó việc sử dụng phân bón hữu cơ để thay thế vô cơ trong canh tác được khẳng định bởi những lý do sau:
Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nông nghiệp

Càng ngày các loại nông sản Việt Nam được thế giới biết đến càng nhiều như lúa gạo, cà phê, tiêu, điều, thanh long, vú sữa... Chỉ tính riêng cà phê, Việt Nam hiện có năng suất cao trên thế giới, 8 đến 10 tấn cà phê/hécta. Để đạt được năng suất ấy, người nông dân phải sử dụng đến 2 tấn urê/1 ha cùng với rất nhiều phân bón hóa chất khác và không ít các loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Hệ quả không chỉ nông dân phải mất nhiều tiền vào hóa chất mà hệ sinh vật đất và chất lượng đất bị tàn phá nghiêm trọng.
Cây Bưởi Trên Đất Lam Kinh

Cây Bưởi Trên Đất Lam Kinh

Chẳng biết được “khai sinh” từ bao giờ nhưng theo ông Khảm, giống bưởi Luận Văn đã được trồng cách đây khoảng 200 năm trước.